Tư thế set up và những điều cần lưu ý khi chơi Golf – phần 3

Trong phần trước, Star Golf Group đã đem đến một cái nhìn tổng quan nhất về những tư thế Setup cũng như việc phân bố trọng lượng cơ thể lên bàn chân sao cho chính xác nhất. Trong phần tiếp theo, Star Golf Group tiếp tục đem tới cho Golfer những lưu ý về cách đặt vị trí mặt gậy và những “mẩu chuyện” về Grip. Tất cả bài viết được thực hiện bởi Star Golf Group trong series này với mong muốn giúp ích cho các Golfer mới tập chơi nói riêng và các Golfer đã có kinh nghiệm nói chung. Nắm rõ được những yếu tố tiên quyết trong cho một cú Swing chuẩn.

Cách đặt vị trí mặt gậy tại điểm đánh

Ảnh chụp minh hoạ 3 vị trí setup mặt gậy so với bóng
Ảnh chụp minh hoạ 3 vị trí setup mặt gậy so với bóng

Mặt của một cây gậy Golf nên được đặt ngay phía sau của bóng. Thông thường sẽ có 3 kiểu đặt mặt gậy sau bóng golf là vuông góc, mở mặt gậy và đóng mặt gậy. 3 cách setup này tuy có vẻ dễ nhưng lại không đơn giản như các Golfer vẫn hay nghĩ. Star Golf Group sẽ có một bài phân tích về những kiểu setup mặt gậy này mong các Golfer đón đọc.

Chuyện Grip – Làm sao cho chuẩn

Ảnh chụp minh hoạ những yếu tố ảnh hưởng tới cách nắm Grip
Ảnh chụp minh hoạ những yếu tố ảnh hưởng tới cách nắm Grip

Các cách cần Grip 

Đối với phần lớn các Golfer, việc cầm nắm Grip hầu như sẽ chia ra làm 3 loại là Interlocking, Overlapping và Baseball. Về cơ bản, 3 kiểu cầm này phụ thuộc phần nhiều vào yếu tố sở thích của Golfer. Tuy nhiên, cũng sẽ có một form chung của các kiểu cầm nắm đó là ngón út của tay thuận sẽ nằm trên bàn tay trái. Ở giữa đốt ngón trỏ và ngón giữa, để tìm hiểu thê m về những kiểu cầm Grip như thế nào, hãy tham khảo ở bài viết “Tất tần tật về Grip mà golfer cần phải biết! (phần 2)

Lực nắm gậy

Sức mạnh của cú đánh cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách cầm Grip hay đúng hơn là vi trí setup của bàn tay ở trên Grip.

Độ dài ngón tay trái

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp định hình việc cằm nắm Grip ra sao, bởi dài quá thì cách nắm Grip sẽ có xu hướng cầm Grip chỉ bằng các đốt ngón tay. Nếu ngắn quá thì Golfer sẽ có xu hướng cầm vừa bằng ngón vừa bằng lòng bàn tay.

Shaft – Vị trí của Shaft

Ảnh chụp minh hoạ 3 vị trí setup của Shaft gậy
Ảnh chụp minh hoạ 3 vị trí setup của Shaft gậy

Một vị trí setup thích hợp, bàn tay sẽ được đặt phía trước của quả bóng tại vị trí đánh bóng. Điều này sẽ dẫn tới việc Shaft của gậy sẽ bị nghiêng về phía trước, điều này gọi là độ nghiêng của Shaft. Điều này đơn giản sẽ giúp Golfer khi vung gậy lên, vào lúc khi thực hiện Downswing thì Shaft gậy đánh golf sẽ dễ dàng trở lại vị trí đẹp như lúc bắt đầu setup. Từ đó giúp cú Swing đẹp nhất có thể.

Trong loạt bài viết này, Star Golf Group muốn đem đến cho các Golfer tất tần tật những yếu tố ảnh hưởng trong khi setup khi Swing. Với mục đích hướng tới cho những Golfer mới tập có được kiến thức nền chuẩn chỉnh. Luôn hướng tới những cú Swing chuẩn, không lỗi, không chấn thương. Hy vọng có nhận được nhiều hơn nữa ý kiến đóng góp của các quý Golfer. Từ đó giúp Star Golf Group có thể cải thiện chất lượng bài viết tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU