Trần Lam đăng quang giải Trẻ Quốc Gia VJO năm 2020

Trong khi Đặng Minh bất ngờ để sút phong độ, Trần Lam với lối chơi chắc chắn, an toàn đã xuất sắc lội ngược dòng để giành về chức vô địch VJO 2020, đánh dấu danh hiệu Quốc gia đầu tiên trong sự nghiệp trẻ của mình.

Bước vào ngày thi đấu quyết định trên sân Vinpearl Nam Hội An cùng lợi thế lớn khi độc chiếm đỉnh bảng -3 gậy, Đặng Minh được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho chiếc cúp vô địch VJO 2020 khi liên tục thể hiện phong độ thi đấu nổi trội hơn các đối thủ. Tuy nhiên, dường như tân vô địch VAO đã không thể duy trì được tâm lý ổn định và không thể lập được cú đúp danh hiệu Quốc gia bởi những sai lầm đáng tiếc.

Ngay ở hố bóng đầu tiên, Đặng Minh đã sớm để xảy chân khi để dính 1 bogey. Tuy rằng sau đó nhanh chóng đưa số gậy về even par với birdie trến hố 3, thế nhưng đến 3 hố cuối ở nửa chặng đầu, golfer trẻ đã liên tiếp mắc sai lầm và để dính 1 double bogey cùng với 2 bogey, từ đó đánh mất vị trí dẫn đầu.

Trần Lam đã thể hiện phong độ xuất sắc trong ngày thi đấu quyết định
Trần Lam đã thể hiện phong độ xuất sắc trong ngày thi đấu quyết định

Trong khi đó, Trần Lam – người khởi đầu vòng chung kết với 2 gậy kém hơn so với Đặng Minh đã đem đến cho khán giả vòng thi đấu ấn tượng nhất VJO kể từ đầu giải. Với lối chơi an toàn và những pha vung gậy tính toán kĩ lưỡng, Trần Lam đã không để mắc sai lầm nào, thi đấu ấn tượng ở 9 đường bóng đầu tiên bên cạnh 1 birdie trên hố 2. Tận dụng triệt để cơ hội đối thủ cạnh tranh trực tiếp trượt đà, Trần Lam đã vươn lên giành cho mình ngôi đỉnh bảng.

Trần Lam cùng Đặng Minh đem đến cho khán giả vòng thi đấu ấn tượng nhất VJO 
Trần Lam cùng Đặng Minh đem đến cho khán giả vòng thi đấu ấn tượng nhất VJO 

Tuy nhiên, ở nửa chặng đấu sau, Đặng Minh đã lấy lại tinh thần và thi đấu ổn định hơn, chuỗi 4 par liên tiếp đã giúp Đặng Minh tạo đà lập được birdie trên hố 14. Tưởng chừng như đã rút ngắn được khoảng cách với vị trí đỉnh bảng, nhưng Trần Lam lúc này vẫn chưa để mắc bogey nào, thi đấu hoàn hảo và nhanh chóng tái lập được cách biệt 3 gậy sau điểm birdie ghi được trên hố 15.

Dẫn trước 3 gậy đánh gôn khi chỉ còn 3 hố, cách biệt tiếp tục được nới rộng ra khi Đặng Minh để mắc thêm 1 double bogey trên hố 16. Ngược lại, Trần Lam tiếp tục giữ vững được tâm lý và kết thúc 3 hố bóng cuối với điểm par, hoàn thành vòng đấu bogey free ấn tượng bên cạnh 2 birdie.

Với tổng điểm chung cuộc -3 gậy, golfer đến từ TPHCM đã giành chiến thắng hoàn toàn thuyết phục. Đăng quang ngôi vô địch toàn giải VJO 2020, Trần Lam chính thức bỏ túi danh hiệu Quốc gia đầu tiên sau lần lỡ hẹn đáng tiếc năm ngoái.

Trần Lam đăng quang vô địch VJO 2020
Trần Lam đăng quang vô địch VJO 2020

Về đích ở thứ hạng Top 2 và Top 3 toàn giải lần lượt là Nguyễn Đặng Minh (+2) và Đặng Quang Anh (+6).

Kết quả trên cũng giúp Trần Lam giữ ngôi đầu bảng U18 Nam. Xếp sau Trần Lam là Đặng Quang Anh và Nguyễn Nhất Long (+8).

Trong khi đó, Nguyễn Đặng Minh về nhất bảng U21 – đây là một thành tích rất đáng khích lệ khi golfer sinh năm 2005 thi đấu ở bảng lớn hơn so với lứa tuổi. Đứng thứ hai là Nguyễn Hùng Dũng với +11 gậy và hạng ba thuộc về Nguyễn Bảo Long.

Ở bảng U15 Nam, ngôi đầu thuộc về Kiên Alexander Fudge với điểm tổng +11, ít hơn 4 gậy so với người chơi xếp hạng hai Phạm Hải Đăng. Hạng ba thuộc về Đoàn Uy (+16).

Tại bảng U12 Nam, Đặng Minh Anh dẫn đầu với +7 gậy, hai vị trí tiếp theo thuộc về Lê Khánh Hưng (+19) và Hồ Anh Huy (+20).

TIN TỨC KHÁC: VJO 2020: Golfer Đoàn Phạm Hồng Phúc bị truất quyền thi đấu

Về kết quả chung cuộc giải Nữ, Phạm Thị Yến Vi là golfer có thành tích tốt nhất bảng U15 Nữ với tổng điểm +23 gậy, tuy nhiên golfer nữ có điểm tổng tốt nhất toàn giải là Lê Chúc An, nhất bảng U12 Nữ với +8 gậy.

Ở bảng U9, vị trí nhất bảng thuộc về Nguyễn Bảo Phát với +14 gậy.

Nguồn: tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU