“Thuần hóa gậy sắt” đỉnh như Justin Thomas

Với chiều cao chỉ khoảng 1m7 và cân nặng 72kg, không lý tưởng như nhiều golfer chuyên nghiệp khác, thế nhưng Justin Thomas lại đang trong thời kỳ “đỉnh cao” với thành công trong các giải đấu tầm cỡ và luôn nằm trong top những golfer hàng đầu thế giới. Đặc biệt anh được biết đến với khả năng sử dụng gậy sắt ấn tượng. Vậy bí quyết của Thomas là gì? Các golfer, đặc biệt là những người mới tập chơi có thể học được gì từ cách sử dụng gậy sắt của Thomas? Hãy cùng Star Golf Group tìm hiểu qua bài viết này!

Justin Thomas và khả năng “thuần hóa” gậy sắt tuyệt vời

Sinh ra trong gia đình có truyền thống theo sự nghiệp golf chuyên nghiệp, Justin Thomas dường như sinh ra để trở thành một “ngôi sao sáng” trong làng golf thế giới.

Nếu theo dõi PGA Tour, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những cú phát bóng đầy uy lực nhờ kỹ thuật Swing đầy tốc độ và mang cảm giác tự do. Tuy vậy, giới chuyên môn lại cho rằng, kỹ năng mang tới thành công cho tay golf gốc Kentucky lại nằm ở những cú đánh với độ chuẩn xác cực cao từ Fairway.

“Thuần hóa gậy sắt” đỉnh như Justin Thomas
“Thuần hóa gậy sắt” đỉnh như Justin Thomas

Trong ba mùa giải gần đây nhất, Thomas đã lần lượt xếp hạng 6, hạng 4 và hiện đang giữ vị trí số 5 ở chỉ số Strokes – gained: approach the green, cho thấy khả năng công cờ cực tốt của anh. Justin Thomas gần đây đã chia sẻ về kỹ năng dùng gậy sắt của mình và anh khẳng định các golfer, kể cả những golfer nghiệp dư hoàn toàn có thể áp dụng để cải thiện kỹ năng của mình.

Sử dụng gậy Wedge và gậy sắt ngắn (gậy số 8 và số 9): Tập trung vào những điều cơ bản 

“Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn có sự hỗ trợ từ cha mình với tư cách là HLV Swing. Vốn là một PGA, ông ấy luôn nhấn mạnh về việc tập trung vào những quy tắc cơ bản như thế đứng ngang vai, đảm bảo cầm Grip chắc và có bước chuẩn bị nghiêm túc. Ngay đến hôm nay, tôi vẫn tuân thủ điều đó, bởi cách bạn chuẩn bị đánh bóng sẽ phản ánh chính xác chất lượng cú Swing của mình. Đây là điều mà người chơi nghiệp dư thường bỏ qua.

Khi cầm gậy Wedge hoặc gậy sắt ngắn trên tay, tôi chỉ nghĩ đến việc ghi Birdie. Những yếu tố đầu tiên bạn luôn phải cân nhắc là gió, địa hình bóng nằm, bạn muốn bóng xoáy bao nhiêu và độ dốc trên Green sẽ ảnh hưởng thế nào đến bóng khi nó chạm đất rồi lăn đi. Với gậy Wedge và gậy sắt ngắn, tất cả đều đòi hỏi sự chính xác, vì thế khi đã tính toán được các thông số cần thiết, nhiệm vụ của bạn là hoàn thành được cú đánh như dự định.

Sử dụng gậy Wedge và gậy sắt ngắn (gậy số 8 và số 9): Tập trung vào những điều cơ bản
Sử dụng gậy Wedge và gậy sắt ngắn (gậy số 8 và số 9): Tập trung vào những điều cơ bản

Tôi thích để bóng ở vị trí chính giữa của thế đứng và để đôi chân gần nhau hơn khi dùng gậy Wedge (Tôi sẽ lùi bóng lại về sau nếu muốn nó bay lâu hơn một chút). Đừng ngại ngần trong việc thử nghiệm. Hãy thử qua những thế đứng hay vị trí bóng khác nhau khi tập luyện, ghi chú lại những thay đổi về quỹ đạo, khoảng cách và độ xoáy. Bạn luôn cần nhiều hơn một kiểu đánh để luôn thành công trong việc đưa bóng vào Green. Điều quan trọng cuối cùng: Hãy luôn thực hiện một cú Swing tấn công” – Justin Thomas chia sẻ về cách dùng gậy iron của mình.

Các golfer đang tập chơi golf có thể luyện tập Swing gậy sắt theo những lưu ý mà Thomas đã chia sẻ. Điều quan trọng khi Swing là bạn cần chú ý đến tư thế đứng ngang vai, tay cầm Grip một cách chắc chắn. Dựa vào các điều kiện trên sân để tính toán các thông số sao cho cú đánh thật chính xác. Đặt bóng ở vị trí chính giữa tư thế đứng. Khi sử dụng gậy Wedge, bạn cần lưu ý khoảng cách giữa 2 chân gần hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên thử những thế đứng hay vị trí bóng khác nhau để luyện tập, sau đó rút ra sự khác nhau về quỹ đạo, khoảng cách và độ xoáy của bóng. Qua đó rút ra cách đánh phù hợp nhất với mình

➡ XEM THÊM: BỎ TÚI BÍ QUYẾT ĐÁNH GẬY SẮT NHƯ JUSTIN THOMAS

Qua bài viết trên, Star Golf Group hi vọng các golfer, đặc biệt là các golfer đang tập chơi golf có thể có thêm các thông tin hữu ích để cải thiện cú Swing của mình. Mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo của Star Golf Group để cập nhật những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU