TaylorMade Jetspeed – Chuyên cơ thần tốc không tuổi! – Phần 3

để bắt kịp với xu hướng Golf hiện đại mà thương hiệu TaylorMade là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực đem công nghệ áp dụng vào phục vụ cải thiện chất lượng game đấu (game improvement). Cũng chính vì lẽ đó mà JetSpeed Rescue được thiết kế để tăng tốc độ bóng và làm giảm độ xoáy của bóng qua đó giúp cho những cú Swing từ Tee Box tới Fairway được chắc chắn, ổn định về khoảng cách.

Người Mỹ có câu Whilst a rocket is fast, it’s not as fast as a jet “câu này có thể hiểu rằng “tên lửa thì nhanh đấy, nhưng cũng không nhanh bằng máy bay phản lực”. và đây cũng chính là câu tuyên bố của TaylorMade – ông lớn ngành Golf tới từ nước Mỹ. Họ thông báo rằng, cây gậy JetSpeed Rescue/ Hybrid của họ sẽ thay thế sản phẩm RocketBallz Stage 2.

Đánh giá về Taylormade Jetspeed Rescue

Theo đó, để bắt kịp với xu hướng Golf hiện đại mà thương hiệu TaylorMade là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực đem công nghệ áp dụng vào phục vụ cải thiện chất lượng game đấu (game improvement). Cũng chính vì lẽ đó mà JetSpeed Rescue được thiết kế để tăng tốc độ bóng và làm giảm độ xoáy của bóng qua đó giúp cho những cú Swing từ Tee Box tới Fairway được chắc chắn, ổn định về khoảng cách.

Trong khi TaylorMade tuyên bố rằng JetSpeed sẽ thay thế cho thế hệ thứ 2 nhà RBZ là RBZ Stage 2 thì cây gậy Rescue tới từ nhà JetSpeed lại có những đặc điểm giống với cây gậy Hybrid của dòng sản phẩm SLDR. Không còn những thiết kế màu trắng bao quanh như của RBZ, TaylorMade thay thế bằng mũ gậy màu đen nhám và hoạ tiết trên mũ gậy cũng được cải thiện để giúp việc căn chỉnh được dễ dàng hơn. Mặt gậy được phủ màu bạc tương phản với màu của Mũ gậy giúp cho việc đứng và đặt gậy chuẩn được dễ dàng hơn.

Ảnh chụp thiết kế đầu gậy TaylorMade JetSpeed Hybrid 
Ảnh chụp thiết kế đầu gậy TaylorMade JetSpeed Hybrid 

Hơn nữa về thiết kế, TaylorMade đã cải thiện một số những điểm trên cây gậy để cải thiện hiệu suất thực tế lên sân, có thể nói điển hình nhất đó chính là Speed Pocket.

➡ XEM CHI TIẾT GIÁ BÁN TẠI: HYBRID TAYLORMADE JET SPEED

Đặc điểm công nghệ và thiết kế

Bản thân công nghệ Speed Pocket là không mới đối với tất cả những dòng gậy TaylorMade. Một ví dụ đó là gậy Rescue tới từ bộ RBZ, rãnh Pocket sau mặt gậy có đặc điểm tương đồng với bộ SLDR tuy nhiên thì rãnh trên mặt của SLDR thì sẽ cong hơn. Trong khi đó ở bộ JetSpeed với đặc điểm là rãnh Pocket dài với đầu và gót của rãnh cong được thiết kế lại bởi TaylorMade giúp cải thiện độ ổn định và tốc độ bóng ngay cả khi đánh lệch điểm ngọt.

Trong những phiên bản tiền nhiệm, việc có rãnh (chính là rãnh chứa Speed Pocket) hở sẽ không thể cản được những vật thể nhỏ trong quá trình đánh bóng lọt vào bên trong. Tuy nhiên ở thiết kế mới này thì rãnh Speed Pocket đã được phủ bằng vật liệu Polyme để ngăn những vật thể lọt vào. Đồng thời trong quá trình thực hiện cú đánh sẽ giúp làm “mềm” mượt cảm giác đánh hơn.

Bằng cách cải thiện và kéo dài rãnh Pocket hơn, đầu gậy sẽ tiết kiệm được một khối lượng nhỏ và giúp làm dịch chuyển điểm trọng tâm (CG) thấp và tiến dần về phía trước.

GẬY GOLF TAYLORMADE JETSPEED - CHUYÊN CƠ THẦN TỐC KHÔNG TUỔI
Ảnh chụp thiết kế rãnh Speed Pocket đầu gậy JetSpeed và RBZ Stage 2 Hybrid 

Theo như thông thường, vị trí điểm trọng tâm CG sẽ được đặt lùi về phía sau của đầu gậy, điều này sẽ hỗ trợ Golfer dễ dàng đưa bóng đi bổng hơn. Điều đó là đúng, tuy nhiên việc thương hiệu gậy TaylorMade đang làm với dòng sản phẩm JetSpeed của mình là ngược lại đó là di chuyển điểm trọng tâm về phía mặt gậy thay vì về phía sau qua đó tăng tốc độ của bóng (vì tốc độ đầu gậy lớn hơn bởi lực quán tính do đầu gậy nặng hơn) và giảm độ xoáy của bóng.

So sánh với phiên bản tiền nhiệm, gậy Rescue của JetSpeed giảm độ xoáy của bóng trong khoảng từ 200 – 300 RPMs. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các Golfer, TaylorMade luôn khuyến cáo Golfer nên tăng độ Loft bởi đặc tính của bộ JetSpeed.

Sean Toulon – Phó chủ tịch điều hành của TaylorMade có nói “ We expect ‘low and forward CG’ to represent the next great innovation in metalwood performance”

Qua câu nói này có thể thấy rằng việc sản xuất cả 2 dòng sản phẩm là SLDR và JetSpeed, TaylorMade đang trao cho Golfer cơ hội để tăng góc phát bóng, giảm độ xoáy bóng. 2 yếu tố tiên quyết này giúp gia tăng khoảng cách bóng có thể đi được, từ đó tối ưu hoá số gậy để hoàn thành Par của Golfer.

GẬY GOLF TAYLORMADE JETSPEED - CHUYÊN CƠ THẦN TỐC KHÔNG TUỔI
Ảnh chụp so sánh thiết kế và điểm trọng tâm thấp TaylorMade JetSpeed và RBZ Hybrid 

Điểm trọng tâm thấp có được là do thiết kế đầu gậy thấp hơn đồng thời cũng hỗ trợ Golfer đánh bóng thấp so với trọng tâm của quả bóng. từ đó giúp bóng bay cao đạt quỹ đạo chuẩn dễ hơn. TaylorMade đã từng tuyên bố cây gậy Rescue trong bộ JetSpeed này là cây gậy dài và dễ chơi nhất họ từng tạo ra. Một tính năng quan trọng nên có trên cây Rescue mà còn thiếu đó chính là khả năng điều chỉnh độ Lie và Loft.

Thay vào đó thì, Golfer được khuyến khích tìm cây gậy golf phù hợp nhất với khả năng của họ. Cũng chính vì lý do này, TaylorMade có gậy Rescue từ 17 độ cho tới 28 trong các option về độ Loft, điều này lại không có trên người tiền nhiệm RBZ Stage 2.

Có thể thấy với những ưu điểm vượt trội như vậy, Taylormade Jetspeed Rescue thực sự là cây gậy golf mà bạn đáng để đầu tư. Đừng quên đón đọc tiếp phần 4 tại đây nhé: TaylorMade Jetspeed – Chuyên cơ thần tốc không tuổi! – Phần 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU