Takeaway – Khó mà dễ, dễ mà khó! Làm sao để Takeaway mượt mà

Vẫn tiếp tục là chuỗi tiếp theo của bài viết về cải thiện cú Swing của Golfer. Star Golf Group tiếp tục mang đến cho các Golfer những bài viết để cải thiện quá trình Takeaway. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với Golfer, quyết định có được cú Swing chuẩn hay không? Xem ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Định nghĩa Takeaway

Ảnh chụp minh hoạ vị trí Gậy trong quá trình Takeaway
Ảnh chụp minh hoạ vị trí Gậy trong quá trình Takeaway

TAKEAWAY là một quá trình từ setup khi cú Swing của Golfer bắt đầu và sẽ kết thúc tại điểm mà gậy song song với mặt đất hay còn gọi là khi mà Backswing bắt đầu. Cách mà Golfer bắt đầu Swing suốt quá trình Takeaway sẽ cho ra kết quả ảnh hưởng tới tất cả những giai đoạn sau đó khi hoàn thành một vòng Swing. Sau đây, Star Golf Group sẽ liệt kê một số lưu ý ảnh hưởng trong quá trình này.

Vị trí của Shaft trong quá trình Takeaway

Ảnh chụp minh hoạ vị trí Shaft gậy trong quá trình Takeaway 
Ảnh chụp minh hoạ vị trí Shaft gậy trong quá trình Takeaway 

Trong suốt quá trình Takeaway, các Golfer nên đặt gậy Golf lùi về phía sau sao cho gậy của của Golfer song song với một mặt địa hình. Cụ thể hơn, điều này có nghĩa rằng khi Shaft của gậy song song với mặt đất, thì gậy sẽ chỉ thẳng về phía trước trên một đường thẳng song song với đường mục tiêu (Target Line). Như trong hình, các Golfer mới tập chơi sẽ thường mắc những lỗi như gậy quá nghiêng về bên trái hoặc bên phải.

Mặt gậy hướng vừa phải về phía mặt địa hình

Ảnh chụp minh hoạ vị trí mặt gậy trong quá trình Takeaway 
Ảnh chụp minh hoạ vị trí mặt gậy trong quá trình Takeaway 

Tới cuối quá trình Takeaway – khi mà Shaft gậy song song với mặt địa hình. Hướng của mặt gậy đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Thật vậy, đối với những cú đánh có quỹ đạo bóng thẳng, tối ưu hoá lực đánh cho Golfer. Viền mặt dưới (Leading Edge) của mặt gậy nên được hướng về phía mặt địa hình, hướng tới quả bóng. Các Golfer mới tập chơi sẽ có xu hướng mắc lỗi là mặt gậy hướng lên phía trên (mở) hoặc hướng xuống mặt đất tạo một góc dốc so với mặt địa hình (quá đóng).

Trong bài viết này, Star Golf Group đã giúp các Golfer có một cái nhìn cận cảnh nhất về quá trình Takeaway. Đi kèm với đó là những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng và hệ quả của quá trình này. Cảm ơn quý Golfer đã đọc và theo dõi bài viết của chúng tôi

➡ XEM THÊM BÀI VIẾT: LÀM CHỦ TƯ THẾ – LÀM CHỦ CUỘC CHƠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU