Swing tối ưu hóa khoảng cách như Dustin Johnson

Tại giải đấu Sentry Tournament of Champions diễn ra ở Kapalua, Hawaii. Dustin Johnson đã làm chấn động cả giới golf với cú đánh 433 yards ở hố 12 vòng 4 khi anh đưa bóng cách miệng hố chừng 10cm. Sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra là làm thế nào Dustin Johnson lại có thể thực hiện được những điều không tưởng một cách đơn giản như vậy. Một golfer nghiệp dư cũng chỉ đánh được trong khoảng cách 220-250 yards. Các golfer chuyên nghiệp trung bình là 290-300 yards. Nhưng những cú đánh của Dustin Johnson luôn trên con số 300 yards và thực hiện nó một cách đều đặn. Các golfer, đặc biệt là những người mới tập chơi golf có thể học được gì cú đánh của Johnson, hãy cùng Star Golf Group tìm hiểu cách Dustin Johnson đạt được sự tối ưu của một cú Driver.

Sử dụng gậy Driver phù hợp

Việc đầu tiên và vô cùng quan trọng mà người chơi cần lưu ý trước khi thực hiện Swing là bạn cần phải lựa chọn cho mình một gậy Driver phù hợp. Dù bạn là người có tốc độ Swing nhanh hay chậm thì gậy golf Driver cũng phải thật phù hợp với người sử dụng nó.

Các golfer chuyên nghiệp như Dustin Johnson chắc chắn đã phải làm việc rất kỹ lưỡng với nhà tài trợ gậy của mình để tính toán tỉ mỉ và điều chỉnh sao cho gậy Driver mà anh sử dụng phù hợp với cú Swing nhất.

Chọn gậy Driver phù hợp
Chọn gậy Driver phù hợp

Để cú đánh được xa hơn, đường bóng chính xác hơn thì việc quan tâm đến các thông số của gậy là điều bất cứ golfer nào kể cả golfer chuyên nghiệp hay nghiệp dư cũng cần lưu tâm. Nếu như bạn không quan tâm đến việc đó thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội gia tăng khoảng cách cho cú đánh mà không cần thay đổi cú Swing.

Một người chơi trung bình có thể tăng thêm khoảng cách cho cú đánh từ  10-15 yards nếu sử dụng gậy Driver với các thông số phù hợp. Đó là yếu tố then chốt giúp người chơi có thể có cú đánh với đường bóng bay cao và độ xoáy thấp như Dustin Johnson.

➡ XEM THÊM: SWING UY LỰC NHƯ ” NGƯỜI KHỔNG LỒ XANH” JON RAHM

Đánh bóng trúng điểm ngọt

Cách đơn giản để tăng khả năng đánh trúng điểm ngọt khi lên sân là hãy luyện tập một cách thường xuyên. Điều này giúp người chơi chuyển hóa năng lượng qua gậy sang bóng một cách hoàn hảo nhất, gia tăng chỉ số  Smash Factor (chỉ số đo lường năng lượng mà golfer chuyền vào quả bóng – được xác định bằng cách chia tốc độ bóng cho tốc độ đầu gậy).

Theo thống kê, trung bình cú đánh bằng gậy Driver của các golfer chuyên nghiệp tại PGA Tour có tốc độ bóng bay vào khoảng 165 dặm/giờ kéo theo khoảng cách trung bình lên đến 290 yards. Tốc độ bóng của Dustin Johnson đạt mức 185 dặm/giờ, tốc độ đầu gậy vào khoảng  127 dặm/giờ. Đây thực sự là một con số nhiều golfer mong muốn đạt được.

Đánh trúng điểm ngọt nhiều hơn
Đánh trúng điểm ngọt nhiều hơn

Một bí quyết để nâng cao khả năng đánh bóng trúng điểm ngọt là đặt bóng cao hơn ½ mặt gậy khi chuẩn đi đánh cú Driver. Điều này giúp người chơi vừa cải thiện góc phóng, vừa làm giảm độ xoáy và đạt được tốc độ đầu gậy như ý. Hiện nay các hãng gậy đánh golf cũng đưa ra các thiết kế gậy golf giúp người chơi đánh bóng dễ trúng điểm ngọt hơn.

Đánh bóng bay cao, xoáy ít

Dustin Johnson có góc phóng bóng vào khoảng 12,2 độ và độ xoáy bóng vào khoảng 2217 vòng/phút.

Rất nhiều người có góc phóng bóng thấp bởi góc tấn công quá dốc và đánh xuống bóng quá nhiều. Hãy đưa góc đánh bóng về khoảng 13-15 độ thật ổn định và sau đó tập điều chỉnh đưa tỷ lệ xoáy xuống thấp.

Có một vài loại đầu gậy được thiết kế giúp bóng bay cao và độ xoáy cao, bên cạnh đó cũng có loại đầu gậy giúp góc phóng thấp và độ xoáy ít. Nếu bạn đang đánh bóng bay thấp và độ xoáy bóng thấp thì hãy chọn gậy Driver có độ mở lớn hơn, shaft gậy golf mềm hơn sẽ cải thiện hướng của mặt gậy với bóng. Ngược lại nếu bạn đang đánh bóng bay cao và xoáy lớn thì nên sử dụng gậy Driver có độ mở mặt gậy thấp hơn, shaft gậy cứng hơn.

Trên đây là một số bí quyết tạo nên cú Swing có khoảng cách tối đa của Dustin Johnson. Qua bài viết này, Star Golf Group hi vọng các golfer, đặc biệt là các golfer mới tập chơi sẽ có thêm những thông tin hữu ích để cải thiện cú Swing của mình. Chúc các golfer thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU