Grip gậy

Lọc
Sắp xếp theo:

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Sắp xếp theo:
CÁC MỤC
TRÊN MỖI
TRANG

Grip gậy là phần tiếp xúc trực tiếp giữa tay và gậy chính vì vậy nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi cú đánh. Có rất nhiều sự thật về Grip gậy Golf có thể bạn không ngờ tới, theo dõi bài viết dưới đây của Star Golf Group để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé.

Grip gậy Golf – Có nhiều điều cần phải quan tâm hơn bạn nghĩ

Thông thường khi lựa chọn mua gậy, rất nhiều Golfer bỏ qua Grip vì cho rằng nó không cần thiết và không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên trên thực tế, Grip là phần tiếp xúc trực tiếp với tay và là cầu nối giữa tay và shaft gậy, có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của mỗi cú đánh.

Grip gậy Golf có vai trò quan trọng trong mỗi cú đánh
Grip gậy Golf có vai trò quan trọng trong mỗi cú đánh

Các loại Grip thường gặp hiện nay có 3 loại kích thước chính: 58 – 60 – 62. Kích thước này chính là chu vi bên trong của đầu gậy. Chu vi bên trong của đầy gậy càng nhỏ thì phần cao su sẽ càng dày để chu vi mặt tiếp xúc là giống nhau. Cơ tay thông thường của các Golfer nam nên dùng loại Grip có size 60. Với Golfer có cỡ tay nhỏ hơn thì nên dùng Grip 62 và ngược lại Grip 58 cho Golfer có cỡ tay lớn hơn.

➡ THAM KHẢO THÊM: Thiết bị golf, dụng cụ tập golf tại nhà nên mua hay không?

Gậy Golf có những loại Grip nào?

Grip được sản xuất để tối ưu nhất cho thói quen đánh của mỗi Golfer chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều các loại Grip gậy. Về cơ bản chúng ta có thể phân loại Grip theo 3 nhóm dưới đây:

Phân loại theo cấu tạo của Grip: 

Grip gậy Golf có 2 loại đó là Ripper Grip và Round Grip:

  • Ripper Grip là loại có cạnh nhô ra chạy dọc theo chiều dài của Grip. Thiết kế này giúp Golfer có thể cảm nhận được phần nhô và cầm gậy chuẩn xác hơn.

  • Round Grip là loại Grip có hình trụ tròn rất phổ biến, Grip có thể quay theo hướng tuỳ ý.

Cấu tạo của Grip có sự khác biệt
Cấu tạo của Grip có sự khác biệt

Phân loại theo chất liệu của Grip:

Đa phần các loại chất liệu của Grip đều được làm bằng các chất liệu có độ bám tốt, ổn định và chắc chắn.

Grip được làm bằng các chất liệu có độ bám tốt
Grip được làm bằng các chất liệu có độ bám tốt
  • Grip bằng cao su: loại Grip gậy Golf này vô cùng phổ biến bởi độ bền cao, giá thành rẻ và độ chắc chắn cao. Grip này thường có phần sọc nổi để tăng độ bám trong trường hợp thời tiết ẩm, mưa hay tay ra mồ hôi. Tuy nhiên khi các sọc nổi này bị bào mòn thì Golfer cần thay Grip ngay để đảm bản an toàn và đảm bảo chất lượng cú đánh.
  • Grip bằng da: đây là loại Grip được quấn quanh trục, có độ thẩm mỹ cao. Loại Grip này không phổ biến vì độ bền không cao và việc bảo quản lại tương đối mất thời gian.
  • Grip bằng polyme: loại Grip này được rất nhiều các hãng gậy ưa chuộng bởi những ưu điểm bền, nhẹ, thiết kế đa dạng.

Thay Grip gậy Golf uy tín, chất lượng tại Hà Nội 

Trên thực tế, có rất nhiều Golfer chỉ tập trung vào phần mặt và shaft gậy mà quên rằng tuổi thọ của Grip gậy chỉ có 1-1,5 năm. Các Golfer nhất là các Golfer đang có ý định mua gậy Golf cũ thì càng cần phải chú ý.

Thay Grip gậy uy tín chất lượng tại Hà Nội
Thay Grip gậy uy tín chất lượng tại Hà Nội

Thực tế chi phí thay Grip của một bộ gậy hiện nay không quá đắt đỏ nhưng nếu như bạn có sử dụng bộ gậy có phần Grip không chắc chắn thì rất nguy hiểm, nhất là trong quá trình Swing với Driver hay Irons.

Trong khi đó Grip cũ cũng làm mất đi thẩm mỹ của cả bộ gậy do đó thường xuyên kiểm tra và thay Grip gậy là lời khuyên hàng đầu cho các Golfer.

Đến ngay với hệ thống của Star Golf Group để được tư vấn, kiểm tra và thay Grip gậy Golf miễn phí

THÔNG TIN LIÊN HỆ

STAR GOLF GROUP

Website: https://stargolfgroup.com

Hotline: 0961565678

Email: stargolfgroup.com@gmail.com

Fanpage: facebook.com/StarGolfGroup

THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU