Golf Buggy và Golf Cart – Phân biệt 2 loại xe trên sân Golf

Tại các sân Golf, anh chị Golfer sẽ không khó khăn để bắt gặp hình ảnh của các loại xe được cho phép di chuyển trên sân Golf như Golf Buggy, Golf Cart. Vậy 2 loại xe này có gì khác nhau, hãy cùng Star Golf Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm và công dụng của xe Golf Buggy, xe Golf Cart

Xe Golf Buggy

Đây là cái tên được dùng để chỉ chung những loại xe đẩy khi di chuyển trên sân Golf. Loại xe Buggy này luôn được ưu tiên lựa chọn bởi các Golfer thích đi bộ thay vì ngồi lái xe điện.

Xe Golf Buggy tương đối tiện dụng cho các Golfer 
Xe Golf Buggy tương đối tiện dụng cho các Golfer 

Xe có thiết kế tương đối đa dạng: 2 bánh, 3 bánh, 4 bánh. Thiết kế xe có tay đẩy dùng để di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau. Thân của xe có vị trí để đặt túi gậy. Với kết cấu này thì chiếc xe Golf Buggy rất giống với một chiếc xe đẩy.

Các loại xe Buggy golf hiện nay đã được cải tiến với hệ thống điều khiển từ xa, do đó, các Golfer sẽ không cần phải tự mình đẩy xe để di chuyển nữa.

Xe Golf Cart 

Các Golfer chắn hẳn đã không còn xa lạ gì với những những chiếc xe điện được sử dụng trên hệ thống sân Golf trên toàn thế giới. Loại xe Golf Cart có thể sử dụng vừa để chở người vừa để chở đồ ở phía sau xe.

Xe Golf Cart thích hợp cho nhóm người chơi
Xe Golf Cart thích hợp cho nhóm người chơi 

Thiết kế xe có nhiều lựa chọn cho người chơi: xe 2 chỗ, xe 4 chỗ. Tốc độ xe chỉ rơi vào khoảng 20 – 24km/h. Với tốc độ này, các Golfer vừa đảm bảo được việc di chuyển thuận tiện trên sân Golf, vừa có thể thư giãn với khung cảnh tuyệt vời của các sân Golf.

Xe Golf Buggy và xe Golf Cart và những ưu nhược điểm 

Với 2 thiết kế hoàn toàn khác nhau xe Golf Cart và Buggy có những ưu nhược điểm khác nhau.

Về công dụng: công dụng của 2 sản phẩm này khác nhau hoàn toàn. Nếu như sản phẩm Golf Cart có thể sử dụng dùng để chở người, gậy, các đồ cá nhân thì ở Golf Buggy chỉ dùng để chở được gậy. Với người chơi đi theo Flight thì nên chọn loại Golf Cart 4 chỗ.

Về độ linh hoạt: Với một vài sân Golf, Golf Cart chỉ được sử dụng bên ngoài và không được đi vào sân cỏ. Do đó, nếu xét về độ tiện dụng thì xe Buggy sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Về độ tiện dụng: Nếu xét về độ tiện dụng thì chắc chắn sản phẩm xe Golf Buggy sẽ có độ tiện dụng hơn rất nhiều rồi. Không chỉ sử dụng trong phạm vi sân Golf, người chơi còn có thể sử dụng tại sân tập, tại nhà, hay sử dụng khi di chuyển.

Tuy nhiên đối với các Golfer thường xuyên chơi Golf và thường xuyên phải di chuyển nhiều thì việc chọn lựa sử dụng các loại xe Golf Buggy sẽ vô cùng lý tưởng. Các anh chị Golf sẽ không phải khoác cả túi gậy golf cồng kềnh khi di chuyển nữa.

Các loại xe Golf Buggy phổ biến nhất hiện nay

Mẫu xe đẩy Push Golf Buggy
Mẫu xe đẩy Push Golf Buggy

Xe đẩy Push Golf Buggy là mẫu xe đẩy hoàn toàn bằng tay và không cần hỗ trợ bởi máy móc hay bất cứ 1 loại nhiên liệu nào. Loại xe đẩy này có thiết kế cấu tạo 3 – 4 bánh có cả khoang chứa đồ rộng. Push Golf Buggy phù hợp với nhóm người chơi 2 người. Các sản phẩm xe Buggy thích hợp với các Golfer không mang theo quá nhiều phụ kiện.

Mẫu xe kéo Golf Pull Buggy
Mẫu xe kéo Golf Pull Buggy

Xe kéo Golf Pull Buggy là một loại xe tương đối nhỏ gọn, cũng giống như mẫu xe Push Golf Buggy xe không sử dụng động cơ máy và nhiên liệu chạy. Mẫu xe kéo có sức chứa ít hơn so với xe đẩy do việc di chuyển bằng xe kéo sẽ nặng nề và khó hơn xe đẩy.

Mẫu xe điều khiển từ xa: Với loại xe Golf Buggy được điều khiển từ xa là mẫu xe mới nhất hiện nay. Xe được trang bị thêm các bộ phận động cơ chạy điện giúp cho người chơi có thể dễ dàng di chuyển và vận hành xe. Các mẫu xe đa phần đều chạy bằng điện nên người chơi sẽ rất dễ dàng sử dụng ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên dòng xe Golf Buggy chỉ dùng được cho địa hình phẳng và có sức chứa tầm trung.

Trên đây, StarGolf đã giải đáp cụ thể vấn đề về golf cart, golf buggy là gì. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp Golfer có thêm nhiều kiến thức về cả 2 loại xe này và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất khi sử dụng ở trên sân golf.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU