Sản phẩm chính hãng
Giá tốt nhất
Dịch vụ uy tín
Giao hàng chuẩn

Gậy Driver

Trong bộ gậy golf, gậy Driver được coi là một trong những gậy quan trọng bậc nhất trong túi gậy. Đây là một cây gậy khó sử dụng và đòi hỏi kỹ năng cao từ các Golfer. Cùng Star Golf Group tìm hiểu về loại gậy này nhé!

Giới thiệu về gậy Driver

Gậy Driver là một cây gậy thuộc bộ gỗ hay còn có cái tên khác là gỗ 1. Nó rất dễ nhận biết vì sẽ là cây dài nhất trong bộ gậy của bạn và đồng thời cũng là cây có thể tích đầu gậy lớn nhất của bất kỳ bộ gậy nào. 

Công dụng chính của gậy Driver là đưa trái bóng golf càng xa và gần Green nhất có thể. Do đó, nó thường được sử dụng cho những cú đánh đầu tiên tại Tee Box ở các Par. 

Độ Loft  của gậy golf Driver thường thay đổi trong khoảng từ 8.5* đến 13*. Những cây gậy có độ Loft thấp hơn sẽ cho đường bóng có quỹ đạo thấp hơn, trong khi độ Loft cao hơn sẽ cho quỹ đạo bóng cao hơn.

Gậy Driver thường được sử dụng với Tee tại khu vực phát bóng

Gậy Driver hầu như chỉ được sử dụng tại khu vực phát bóng. Golfer sẽ được hưởng lợi khi sử dụng Tee để phát bóng từ khu vực Tee Box. Việc đặt bóng golf trên Tee sẽ giúp cho gậy tiếp xúc với bóng ngay tại vị trí điểm ngọt. 

Chiều cao của Tee đặt cao bao nhiêu so với gậy điều đó tùy thuộc vào sở thích của golfer và quỹ đạo mong muốn. Một quả bóng được đặt trên Tee cao khi đánh sẽ có quỹ đạo bóng cao hơn so với quả bóng được đặt trên Tee thấp.

Thể tích và cấu tạo đầu gậy Driver

So sánh đầu gậy Driver qua các thời kỳ chúng ta có thể nhận thấy rằng: Kể từ khi sử dụng vật liệu nhẹ hơn vào trong quá trình sản xuất, các nhà sản xuất đã tăng kích thước đầu gậy lên trong khi vẫn giữ được trọng lượng hợp lý. Chất liệu làm gậy Driver thay đổi từ gỗ sang kim loại và hiện tại đang được sản xuất phổ biến bằng Titan. Hiện tại thể tích đầu gậy Driver thường được thiết kế với thể tích là 455cc và 460cc.

Độ cứng và chiều dài Shaft

Shaft (trục gậy) có thể thay đổi mức độ uốn cong hay còn được gọi là Flex. Việc chọn đúng độ cứng (Flex) là rất quan trọng vì nó phụ thuộc vào thể lực của từng Golfer. Độ cứng (Flex) tác động trực tiếp đến độ chính xác, khoảng cách và quỹ đạo cú đánh của bạn. Ba yếu tố khá quan trọng đối với Golfer.

Có 5 loại độ cứng là Extra Stiff, Stiff (S), Regular (R), Senior (A) và Ladies (L). Về cơ bản, những người có thể lực tốt, tốc độ swing cao thì chọn Shaft gậy cứng hơn và ngược lại. Một điều nữa golfer cần lưu ý là độ cứng này chỉ mang tính chất tương đối vì mỗi hãng khác nhau sẽ có những độ cứng khác nhau, Flex R của TaylorMade sẽ khác Flex R của Honma. Chính vì thế để chọn được độ cứng phù hợp điều tốt nhất nên làm là gặp chuyên gia để Fitting gậy.

Trên thực tế gậy Driver khó điều khiển nhất trong bộ gậy vì phần Shaft (thân gậy) khá dài trung bình 45 inch – 46 inch, một số hãng có thiết kế Thân Gậy ( shaft) dài hơn 46 inch nhằm mục đích tăng khoảng cách cú phát bóng.

XEM THÊM: Bán gậy golf Fairway chính hãng, giá cả hợp lý tại Hà Nội

Cách chọn gậy Driver phù hợp cho bạn

Gậy Driver là một cây gậy rất quan trọng trong bộ gậy của bạn. Lựa chọn một cây gậy tốt phù hợp với thể trạng để bắt đầu một cú đánh hoàn hảo sẽ giúp bạn tạo được tâm lý tốt khi thi đấu. Tuy nhiên việc lựa chọn một cây gậy Driver phù hợp lại không hề đơn giản. Một cây gậy đắt tiền không có nghĩa là nó có thể giúp bạn cải thiện trình độ ngay lập tức. Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn chọn được cây gậy phù hợp.

Thể tích đầu gậy

Như đã giới thiệu bên trên, thể tích đầu gậy Driver tối đa được cho phép là 460cc. Những cây gậy được thiết kế mới nhất có thể tích đầu gậy nằm trong khoảng từ 430cc (đây là loại gậy phù hợp với những người chơi tốt muốn tăng khả năng kiểm soát cú đánh của mình) đến 460cc ( đây là loại gậy phù hợp với những người chơi golf mong muốn sự ổn định trong các cú đánh). Theo chúng tôi nếu bạn là một Golfer mới tập chơi thì nên chọn đầu gậy có thể tích lớn để tăng độ ổn định cho cú đánh của mình.

Thể tích đầu gậy lớn sẽ giúp tăng độ ổn định cho cú đánh
Thể tích đầu gậy lớn sẽ giúp tăng độ ổn định cho cú đánh

Chất liệu làm đầu gậy

Hiện nay hầu hết các gậy golf Driver đều được làm bằng Titan hoặc Carbon Composite hoặc cả hai. Titan trở thành một lựa chọn đặc biệt phổ biến cho đầu gậy vì nó là một vật liệu nhẹ và bền. Nhờ vậy các công ty có thể thiết kế đầu gậy với thể tích 460cc mà không làm tăng trọng lượng. Điều này có nghĩa là Golfer có thể tăng tốc độ vung gậy, đánh bóng xa và chính xác hơn vì có điểm ngọt lớn hơn trên mặt gậy.

Khi sử dụng chất liệu Carbon trên mũ gậy, Carbon có thể làm giảm trọng lượng tổng thể của gậy Driver.

Bạn cũng nên chú ý đến mũ gậy (Crown) khi mua gậy. Một số gậy có thiết kế sáng bóng, một số lại có thiết kế lớp sơn mờ để giảm độ chói. Theo ý kiến của chúng tôi thì nên chọn lớp sơn mờ để hạn chế việc chói mắt khi đánh golf dưới ánh nắng mặt trời.

Độ MOI (Moment of Inertia)

MOI là một cụm từ khá phổ biến đối với Golfer đặc biệt là khi nhắc đến gậy Driver. Nó đề cập đến độ ổn định, cụ thể là khả năng chống xoắn của gậy. Một Golfer đánh gậy có độ MOI cao sẽ giúp cú đánh của bạn được ổn định hơn ngay cả với cú đánh ngoài trung tâm. Nếu bạn là một Golfer mới tập chơi bạn nên chọn những cây gậy Driver có độ MOI cao để giúp các cú đánh ổn định hơn.

Trọng tâm mặt gậy (CG)

CG là một cụm từ phổ biến và nó đề cập đến điểm cân bằng của gậy Driver. Các thương hiệu khác nhau có quan điểm đối lập về vị trí để đặt điểm CG trên gậy của họ.

CG có thể thay đổi theo chiều dọc hay chiều ngang trong đầu gậy bằng cách di chuyển các trọng lượng cố định hoặc điều chỉnh bên trong đầu gậy.

Để các Golfer dễ hình dung, CG càng thấp và sâu, bóng sẽ bay cao và độ xoáy tăng lên. Cú đánh của bạn sẽ ổn định hơn vì MOI tăng (gậy ít xoắn hơn khi đánh lệch tâm). Khi di chuyển CG về phía trước sẽ làm tăng tốc độ bóng nhưng làm giảm độ xoáy của bóng và MOI.

Khi chọn gậy các Golfer nên cân bằng giữa việc tốc độ bóng cao và độ ổn định của cú đánh.

Độ Loft và Lie

Góc Loft là góc được tạo bởi đường thẳng trên Shaft gậy và đường thẳng trên mặt gậy. Đối với gậy Driver độ Loft rơi vào khoảng từ 8,5 độ đến 13 độ. 

Độ Loft của gậy Driver
Độ Loft của gậy Driver

Gậy Driver có độ Loft 8,5* sẽ tạo ra đường bóng có quỹ đạo thấp nhưng khoảng cách xa hơn. Ngược lại đối với gậy có độ Loft cao (vd 13*) sẽ là sự lựa chọn tốt với người chơi có tốc độ Swing chậm hoặc người chơi cần thêm sự trợ giúp để đưa bóng lên cao.

Độ Loft ở giữ (ví dụ 10.5*) là sự lựa chọn của đa số các Golfer muốn đạt được cả khoảng cách cũng như đưa bóng lên không một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, với rất nhiều gậy Driver hiện nay bạn có thể chơi nhiều độ Loft khác nhau chỉ với 1 cây gậy. Để thực hiện điều này bạn chỉ cần tháo một con ốc vít ở cổ gậy (vị trí kết nối Shaft với đầu gậy) và tùy chỉnh độ Loft.

Nhưng, hãy cẩn thận khi điều chỉnh độ Loft bởi vì nếu không cẩn thận sẽ thay đổi độ Lie (góc tạo bởi Shaft và mặt đất tại vị trí Address). Thay đổi góc Lie sẽ ảnh hưởng đến đường bóng bay lệch sang trái hoặc sang phải.

Cục Swing Weight

Trên một số gậy Driver của một số Hãng như Ping hay Taylormade thường được thiết kế cục Swing Weight trên đầu gậy. Việc sử dụng cục Swing Weight trên đầu gậy có thể tác động đáng kể đến hướng cú đánh của bạn vì nó thay đổi điểm CG và MOI.

Trong một số gậy Driver nó có hình dạng có thể là trượt hoặc là cắm trên phần đế (Sole) của gậy.

Lợi ích của việc dồn nhiều trọng lượng ở phần gót gậy (Heel) là nó sẽ tạo ra nhiều cú đánh Draw, trong khi đặt nhiều trọng lượng hơn ở phần Toe sẽ tạo ra cú đánh Fade. 

Và nếu như golfer muốn một cú đánh bóng bay với quỹ đạo cao hơn, bạn chỉ cần đặt nhiều trọng lượng ở phần sau đầu.

Cục swingweight trên gậy Driver
Cục swing weight trên gậy Driver

 

Trọng lượng gậy

Đây là một yếu tố quan trọng nhưng thường bị bỏ qua khi lựa chọn gậy Driver. Biết được tổng trọng lượng gậy nặng bao nhiêu và bao nhiêu trong đó nằm ở đầu gậy đang là một phần quan trọng trong việc cải thiện cú Swing của bạn.

Tổng trọng lượng và trọng lượng đầu gậy phải phù hợp với thể lực và nhịp độ Swing của bạn. Nếu bạn chơi một cây gậy với trọng lượng quá nhẹ so với thể lựa và nhịp độ Swing của bạn, tỷ lệ những cú đánh lệch tâm sẽ tăng lên.

Độ cứng của Shaft (Flex)

Độ cứng là một yếu tố quan trọng mà chúng tôi đã đề cập trên phần giới thiệu. Có 5 loại theo thứ tự độ cứng giảm dần là Extra Stiff, Stiff (S), Regular (R), Senior (A) và Ladies (L).

Nên chọn Shaft gậy cứng hay mềm
Nên chọn Shaft gậy cứng hay mềm?

Điều gì xảy ra khi bạn chọn Shaft gậy Driver quá cứng?

Quả bóng sẽ bay thấp hơn và ngắn hơn so với đối với độ cứng phù hợp. Bóng có xu hướng đi về phía bên phải đối với những Golfer thuận tay phải vì Shaft quá cứng, mặt gậy sẽ khó vuông góc ( hay nói cách khác mặt gậy nhiều khả năng sẽ bị mở khi va chạm). Cú đánh của bạn sẽ kém chắc chắn hơn, giống như đánh trượt ngay cả khi bạn tiếp xúc ở giữa mặt gậy.

Điều gì xảy ra khi Shaft gậy quá mềm?

Quả bóng sẽ bay cao hơn so với Shaft gậy có độ cứng phù hợp. Bóng có xu hướng đi sang trái đối với Golfer thuận tay phải ( vì đối với trục gậy quá linh hoạt, đầu gậy có xu hướng đóng lại khi tiếp xúc)

Chọn cho mình cây gậy với độ cứng phù hợp là rất quan trọng. Như tôi đã nói hãy gặp chuyên gia Fitting gậy để chọn cho mình độ cứng phù hợp 

Độ dài của Shaft gậy

Mặc dù giới hạn về chiều dài cho Shaft gậy Driver là 48 inch, nhưng hầu hết gậy Driver đều có Shaft dài trong khoảng từ 45 đến 46 inch để đạt được sự cân bằng tốt về khoảng cách và khả năng kiểm soát bóng.

Trong khi Shaft gậy dài sẽ giúp Golfer gia tăng tốc độ đồng thời đánh bóng xa hơn nhưng sẽ giảm khả năng kiểm soát bóng cho cú đánh và ngược lại.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc chọn độ dài của Shaft còn phụ thuộc vào chiều dài cơ thể và sải tay của bạn. Đối với đa số Golfer thường chọn Shaft có độ dài 45 inch.

Âm thanh và cảm nhận khi tác động

Tất nhiên những yếu tố như Shaft, đầu gậy, trọng lượng phù hợp là rất quan trọng khi lựa chọn gậy golf Driver. Nhưng âm thanh khi va chạm cũng là yếu tố quan trọng khiến bạn muốn tiếp tục chơi. Nếu gậy Driver của bạn không phát ra âm thanh gây cảm giác thích thú cho bạn, nó sẽ trở nên kém hấp dẫn.

Hãy tìm cho mình một cây Driver không chỉ phù hợp với cú đánh của bạn mà còn mang lại cho bạn cảm giác thỏa mãn khi va chạm và khiến bạn hứng thú hơn khi thi đấu.

Giá gậy Driver trên thị trường

Hiện tại giá gậy Driver khá đa dạng tùy thuộc vào tình trạng  gậy cũ, mới đối tượng sử dụng nam hay nữ hay thương hiệu gậy golf. Bạn có thể tham khảo bảng giá một số gậy golf Driver dưới đây
 

LOẠI GẬY GOLF DRIVER

 GIÁ (VNĐ)

CHI TIẾT

Gậy Driver Honma Tw 747

9.000.000

XEM THÊM

Gậy Driver Honma Beres S-05 3 Sao

9.500.000

XEM THÊM

Gậy Driver TaylorMade R7

2.300.000

XEM THÊM


Mua gậy Driver ở đâu chính hãng, giá tốt?

Golf là một môn thể thao đang phát triển ở Việt Nam và ngày càng gia tăng về số lượng các Golfer. Cùng với đó cũng là sự phát triển nhan nhản của các cửa hàng đồ golf từ Online đến Offline. Do vậy muốn mua được cho mình gậy golf chất lượng chính hãng giá cả phải chẳng, Golfer nên tìm hiểu các đơn vị uy tín ủy quyền phân phối các loại gậy golf chính hãng tại Việt Nam.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình được địa chỉ phân phối gậy golf uy tín, chất lượng thì hãy đến ngay với Star Golf Group - Đơn vị chuyên phân phối gậy golf cũ và mới chính hãng giá tốt tại Hà Nội.

☑️ Đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn để các Golfer có thể lựa chọn được những bộ gậy phù hợp nhất cho mình.

☑️ Là đơn vị cung cấp các sản phẩm gậy Golf giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí.

☑️ Giao hàng và nhận hàng nhanh chóng chỉ sau 24h

Nếu các Golfer có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm và dịch vụ của Star Golf Group, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc comment phía dưới để được hỗ trợ tốt nhất

TƯ VẤN MIỄN PHÍHOTLINE: 0961565678

THÔNG TIN LIÊN HỆ

STAR GOLF GROUP

Website: https://stargolfgroup.com

Hotline: 0961565678

Email: stargolfgroup.com@gmail.com

Fanpage: facebook.com/StarGolfGroup

 

  • Gọi lại cho tôi
  • Hotline tư vấn 0961565678
  • Facebook chat
  • 0961565678
    0.09851 sec| 1152.18 kb