Bỏ túi” bí quyết đánh gậy sắt như Justin Thomas

Gậy sắt số 5 và gậy sắt số 7 là hai cây gậy vô cùng quan trọng trong bộ gậy golf và thường được các golfer sử dụng rất nhiều khi tập chơi hay lên sân. Để thực hiện được những cú đánh chuẩn xác nhất, đòi hỏi các golfer cần luyện tập kỹ thuật đánh gậy sắt số 5 đến gậy số 7. Trong bài viết này, hãy cùng Star Golf Group tìm hiểu bí quyết trong cách đánh gậy sắt số 5 đến gậy sắt số 7 của một trong những golfer thế giới – Justin Thomas.

“Tôi có cảm giác các golfer thường có bản năng Swing gậy sắt số 5, 6, 7 rất mạnh để có khoảng cách tốt, tuy nhiên điều này không quan trọng. Mục tiêu của golfer không phải là việc cố gắng đưa bóng bay xa nhất có thể mà thay vào hãy tập trung tạo ra cú đánh có điểm tiếp xúc tốt nhất với mặt gậy.” – Justin Thomas.

Đừng Swing như khi dùng gậy Driver

Gậy sắt trung bình (gậy sắt 5 đến 7) và gậy sắt dài (gậy sắt 2 đến 4): Đừng Swing như khi dùng gậy Driver.

“Rất nhiều người luôn chú ý đến việc tôi nhấc cả hai đầu ngón chân lên khi đánh trúng bóng – đôi khi điều đó khiến tôi nghĩ mình bị nhấc bổng khỏi mặt đất. Thói quen này bắt đầu lúc tôi còn nhỏ. Khi đó tôi luôn là đứa trẻ nhỏ con nhất trong đám, vì thế tôi phải cố gắng Swing mạnh hơn để có thể đuổi kịp những bạn có thể hình lớn hơn. Điều đó khiến tôi vẫn giữ thói quen này, dù thật lòng mà nói, tôi đã từng cố gắng không làm thế trong nhiều năm.

Tôi nghiên cứu kiểu Swing từ các thần tượng của mình, như Tiger Woods và Adam Scott, để cố gắng giữ gót chân thấp hơn. Tuy nhiên làm như thế lại khiến đường bóng đi ngắn hơn. Sau một thời gian, tôi quyết định không quan trọng tư thế Swing của mình nữa và trở về kiểu Swing mạnh như trước đây.

Trên thực tế, tôi không có cảm nhận gì về thói quen trên, bởi phần lớn chúng xảy ra khi tôi dùng gậy Driver cho cú phát bóng, nơi mà khoảng cách đạt được càng xa càng tốt. Khi tôi không dùng gậy Driver và chuyển qua sử dụng gậy sắt dài, mọi thứ lại trở nên rất bình thường và tôi nghĩ nhiều golfer có thể học hỏi kinh nghiệm này.

Cách đánh gậy sắt hay như Justin Thomas
Cách đánh gậy sắt hay như Justin Thomas

Tôi từng thấy nhiều người chơi Swing gậy sắt 3, 4 hoặc 5 giống như cách mà họ sử dụng gậy Driver, có thể bởi vì phần cán gậy khá dài. Tôi có cảm giác những golfer thông thường có bản năng Swing gậy sắt dài rất mạnh để đạt khoảng cách tốt, nhưng điều đó không quan trọng ở đây.

Mục tiêu của bạn không phải là cố gắng đưa bóng bay xa nhất có thể bằng gậy sắt dài, thay vào đó hãy tập trung tạo ra một cú đánh có điểm tiếp xúc tốt với mặt gậy. Khi làm được điều đó, khoảng cách mà bạn muốn sẽ trở nên như ý”.

Tay golf số 1 thế giới cho rằng, việc để cảm xúc chi phối quá nhiều sau một cú đánh bóng không như ý muốn với gậy sắt 5 và gậy sắt 7 sẽ càng khiến những cú đánh sau dễ bị lỗi hơn. Do vậy, Thomas đã nỗ lực học cánh kiên nhẫn và chấp nhận mọi thứ xảy ra.

Không nên bị chi phối quá nhiều

Dù là vị trí bóng nằm, địa hình không thuận lợi,… golfer cũng không nên bị chi phối quá nhiều. Điều đó chỉ làm những cú Swing tiếp theo bị ảnh hưởng xấu. Tuy nhiên, những kỹ thuật này không phải đạt được một sớm một chiều mà cần phải rèn luyện mỗi ngày để có kết quả tốt nhất. Thomas cho biết, việc kiểm soát được bản thân càng sớm bao nhiêu thì khả năng và kỹ thuật trong cách đánh gậy sắt 5 và gậy sắt 7 nói riêng, toàn bộ gậy golf nói chung đều sẽ được cải thiện.

Không nên bị chi phối quá nhiều khi đánh gậy sắt
Không nên bị chi phối quá nhiều khi đánh gậy sắt

➡ XEM NGAY: THUẦN HÓA GẬY SẮT ĐỈNH NHƯ JUSTIN THOMAS

Bí quyết đánh gậy sắt số 5 và số 7

Ngoài những nguyên tắc trên, Justin Thomas cũng chia sẻ thêm về bí quyết đánh gậy sắt số 5 & 7 mà bất kỳ các golfer nào, nhất là những người mới tập chơi golf cũng cần lưu ý:

– Bước 1: Tập trung vào khâu chuẩn bị

– Bước 2: Tập trung vào việc tiếp xúc bóng với mặt gậy thay vì tốc độ

– Bước 3: Hãy tưởng tượng ra hướng đánh mà golfer muốn hướng tới và ghi nhớ chúng trong đầu

– Bước 4: Chỉ khi thi đấu bình tĩnh nhất, golfer mới có khả năng cải thiện điểm số cũng như hướng tới được kết quả tích cực nhất.

Qua bài viết trên, Star Golf Group hi vọng các golfer, đặc biệt là các golfer đang tập chơi golf có thể có thêm các thông tin hữu ích để cải thiện cú Swing của mình. Mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo của Star Golf Group để cập nhật những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU